Thắc mắc lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở tốn bao nhiêu tiền?

Khi triển khai dự án, chắc hẳn ai cũng cần biết và muốn biết lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở tốn bao nhiêu tiền?

Sự thay đổi của chính phủ và nhiều thông tin trái chiều khiến người dân chưa nắm bắt hết. Nhằm khắc phục các vướng mắc đó của các chủ đầu tư, bên cạnh việc chia sẻ các thông tin như thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ, thành phần và số lượng hồ sơ xin phép xây dựng công trình,… chúng tôi cũng xin được chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết để quý khách hàng có thể chủ động về các khoản chi phí phát sinh khi thực hiện thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ cho mình.

Khi bạn có nhu cầu xin phép xây dựng công trình tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền, nhưng bạn đang thắc mắc về việc xin phép xây dựng tốn bao nhiêu tiền và trong bao lâu mới được duyệt. Thì bài viết sau đây sẽ trả lời những thắc mắc của bạn

Lệ phí xây dựng năm 2019

Khi thực hiện một thủ tục hành chính bất kỳ thì các loại thuế, phí và lệ phí là các khoản chi phí chủ yếu. Với thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở, các loại chi phí này cũng là chi phí chính. Tuy nhiên, đã có không ít chủ nhà do không nắm rõ quy định hoặc do đất đai dùng để xây dựng nhà ở gặp vấn đề về mục đích sử dụng… nên gây ra nhiều khó khăn, khiến chi phí thực hiện thủ tục xin cấp phép xây dựng bị đội lên rất nhiều. Lệ phí xin giấy phép xây dựng là bao nhiêu chính là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều đề nghị tư vấn giải đáp từ các khách hàng.

CÁC LOẠI CHI PHÍ CẦN THIẾT ĐỂ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở

Giấy phép xây dựng là một loại thủ tục hành chính, bởi vậy các loại phí và lệ phí thực hiện thủ tục cần phải tuân theo quy định của pháp luật. Theo quy định hiện hành mà chúng tôi tổng hợp được thì việc xin phép xây dựng phải chịu một số loại phí như sau:

Lệ phí cấp phép xây dựng các công trình khác và các trường hợp gia hạn giấy phép xây dựng.
Lệ phí cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ của nhân dân (thuộc đối tượng phải có giấy phép);
Các khoản chi phí cấp giấy phép xây dựng nhà ở hiện nay được liệt kê một phần tại Thông tư 02/2014/TT-BTC của Bộ Tài Chính. Nhưng cũng cần nói thêm rằng thông tư này chỉ quy định về lệ phí cấp giấy phép xây dựng, còn thực tế có nhiều công đoạn kiểm tra, thẩm định cũng phát sinh ra các chi phí.

LỆ PHÍ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở

  • Các thông tư hiện hành của Chính Phủ quy định chủ đầu tư phải nộp phí xây dựng và lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng trong trình tự xây dựng nhà ở, Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở .
  • Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở năm 2019

TRÌNH TỰ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở NÓI CHUNG

Tuy nhiên, để việc xin giấy phép xây dựng được diễn ra suôn sẻ, gia chủ cần hiểu rõ trình tự xin giấy phép xây dựng nhà ở. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi cũng xin tổng hợp và chia sẻ đến quý vị các thông tin này.

Xin cấp phép xây dựng cần những giấy tờ gì

1) Xin giấy phép xây dựng nhà ở cần những giấy tờ gì?

Theo quy định tại Điều 11 Thông tư 15/2016/TT-BXD, thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ bao gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu, Bản sao chứng thực giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và Hai bộ bản vẽ thiết kế theo đúng tỷ lệ mà một số giấy tờ khác theo quy định.

2) Xin giấy phép xây dựng ở đâu:

Các công trình xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ thuộc địa giới hành chính quận, huyện, người dân nộp hồ sơ tại UBND quận huyện.
Các công trình nhà ở riêng lẻ ở điểm khu dân cư nông thôn thuộc địa giới hành chính xã, nộp hồ sơ tại UBND xã.

3) Xin giấy phép xây dựng mất bao lâu?:

Thời gian xin cấp giấy phép xây dựng được quy định tùy vào quy mô công trình, theo đó, đối với nhà ở riêng lẻ: không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, Công ty TNHH CDL Việt Nam sở hữu bộ sưu tập mẫu nhà đẹp, quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước. Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà đẳng cấp. Công ty TNHH CDL Việt Nam hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những công trình xây dựng đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Trên đây, chúng tôi vừa chi sẻ đến bạn đọc những thông tin về chi phí xin phép xây dựng nhà ở và những lệ phí xin giấy phép xây dựng, bạn đọc tham khảo và nắm bắt được thông tin

 

Để lại thông tin tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạnTư vấn thiết kế nhàTư vẩn thiết kế công trìnhTư vấn cải tạo nhàKhác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn thiết kế